Thịt gà kho măng – Công thức chế biến cho bữa cơm thêm hấp dẫn

#tuvaobep #hocnauan #huongdannauan #daynauan #monngonmoingay

Món thịt gà kho măng sẽ ngon nhất khi cùng thưởng thức với gia đình. Hương vị ngọt, thanh của thịt gà cùng độ dai, giòn của măng tạo nên món ăn tuyệt hảo. Hãy cùng Tự Vào Bếp học ngay cách chế biến món ăn này qua bài viết sau nhé.

Thịt gà kho măng tươi

Thịt gà kho măng tươi là một trong các món ngon từ thịt gà được rất nhiều thực khách yêu thích. Từng miếng gà thơm ngon, béo ngậy hòa quyện hoàn hảo cùng miếng măng giòn ngon không làm bạn cảm thấy ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ức gà hay đùi gà: 3 – 4 phần;
  • Măng tươi: 150g;
  • Hành lá: 2 cây;
  • Hành tím: 2 củ;
  • Tỏi: 1 củ;
  • Một số gia vị khác: nước mắm, muối, ớt, hạt nêm, tiêu, dầu điều.

Nguyen-lieu-chinh-can-chuan-bi-cho-mon-thit-ga-nau-mang-tuoi

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món thịt gà nấu măng tươi

Cách nấu thịt gà kho măng tươi

Nồi thịt gà kho măng tươi với hương vị vô cùng hấp dẫn cùng các bước thực hiện đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sau khi mua ở chợ về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để cho ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn;
  • Nêm nếm gia vị với hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu;
  • Để yên trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều vào miếng thịt gà;
  • Măng tươi cắt bỏ phần gốc già và chẻ thành từng sợi vừa ăn. Cho măng vào nước lạnh, thêm chút muối rồi đặt lên bếp đun chín;
  • Đun trong khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất độc. Tắt bếp, đổ măng vào rổ rồi xả nhiều lần với nước lạnh.

Luoc-mang-trong-khoang-5-10-phut-de-loai-bo-di-chat-doc-va-vi-hang

Luộc măng trong khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ đi chất độc và vị hăng

Bước 2: Kho thịt gà với măng tươi

  • Đặt nồi lên bếp rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu điều vào;
  • Chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào băm nhuyễn;
  • Phi đến khi tỏi thơm và vàng thì đổ thịt gà vào đảo đều;
  • Đến thịt săn lại bạn cho măng cùng 1 lít nước vào kho;
  • Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê ớt bột rồi đảo đều;
  • Đậy nắp vung và điều chỉnh lửa nhỏ, kho trong vòng 30 – 40 phút đến khi măng chín đều thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt gà kho măng tươi phải có nước dùng màu nâu cánh gián đẹp mặt hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của gà và vị thơm cay của tiêu, ớt. Măng có vị béo béo từ mở của thịt tạo nên một món ăn thơm ngon không hề bị ngán.

Mon-thit-ga-nau-mang-kho-phai-co-su-ket-hop-hoan-hao-giua-vi-ngot-cua-ga-va-cay-cua-ot

Món thịt gà nấu măng khô phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của gà và cay của ớt

Thịt gà kho măng khô

Món thịt gà mềm ngon kết hợp cùng măng khô quả thực là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây chắc chắn là món gà kho không thể thiếu trong thực đơn của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà: 500g;
  • Măng khô: 300g;
  • Gừng: 1 củ nhỏ;
  • Hành khô: 1 củ;
  • Một số gia vị khác: nước tương, hạt tiêu, muối, đường,…

Cách nấu thịt gà kho măng khô

Các bước thực hiện món thịt gà kho măng khô rất đơn giản với từng bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô sau khi mua về ngâm trong nước ấm khoảng 3 tiếng. Bạn vớt ra rổ rồi thay nước một lần để măng sạch hoàn toàn;
  • Vớt măng ra rổ để cho ráo rồi thêm một lượng nước vừa phải cho măng vào đun sôi;
  • Đến khi măng đã mềm bạn rửa rồi vớt ra để cho ráo;
  • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn;
  • Nêm nếm với bột canh, tiêu, nước mắm, gừng băm nhỏ rồi để yên trong 15 phút để thấm đều gia vị vào thịt.

Sau-khi-ngam-mang-da-no-deu-thi-vot-ra-ro-de-rao

Sau khi ngâm măng đã nở đều thì vớt ra rổ để ráo

Bước 3: Ướp măng 

Bạn cho măng đã ráo vào nồi to rồi ướp với tiêu, bột canh, nước mắm rồi trộn lên thật đều và để yên trong vòng 15 phút để các gia vị thấm đều vào măng.

Bước 4: Kho gà với măng khô

  • Bắc nồi lên bếp thêm một lượng dầu vừa đủ rồi thêm hành vào phi lên cho tới khi vàng đều;
  • Cho thịt gà cùng măng vào xào tới khi hỗn hợp săn lại thì bạn đổ nước tương vào khô;
  • Lúc đầu điều chỉnh ngọn lửa lớn đến khi nồi thịt gà kho măng đã sôi thì giảm lửa lại. Đun đến khi nước cạn là được.

Mon-thit-ga-nau-mang-kho-co-the-trang-tri-them-voi-vai-cong-rau-mui-de-tang-them-huong-vi

Món thịt gà nấu măng khô có thể trang trí thêm với vài cọng rau mùi để tăng thêm hương vị

Bước 5: Trình bày món ăn

Sau khi gà và măng đã mềm, bạn múc ra bát nhỏ và rắc thêm một ít rau mùi lên để tăng hương vị cho món ăn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm thịt gà kho măng thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm tuyệt hảo. Chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để thưởng thức cùng những người thương yêu của mình nhé.

Xem chi tiết bài viết tại : Thịt gà kho măng – Công thức chế biến cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các liên kết giới thiệu về website Tự Vào Bếp

Tổng hợp các bài viết tại Tự Vào Bếp mới nhất

Cách xào lăn thịt lợn rừng thơm ngon khó cưỡng